Thi công xây dựng hồ bơi gia đình

Giá bán: Liên hệ
  • Mã sản phẩm: XHB001
  • Thi công xây dựng hồ bơi gia đình là công việc đòi hỏi tính kỹ thuật và chuyên môn cao. Hãy cùng Mạnh Chương tìm hiểu và lựa chọn thiết kế cho gia đình một bể bơi thật ý nghĩa nhé.


GIỚI THIỆU XÂY DỰNG HỒ BƠI GIA ĐÌNH

Ngày nay song song với sự phát triển của xã hội, con người càng có nhu cầu tìm đến các hình thức thu giãn giải trí khác nhau để phục vụ cho sức khỏe của mình nhiều hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Mạnh Chương đem đến dòng sản phẩm bể bơi gia đình nhằm đáp ứng khách hàng tại Nghệ An, Hà Tĩnh trong việc nâng cao đời sống và chăm sóc sức khỏe.
xây dựng hồ bơi
Trào lưu xây dựng hồ bơi tại gia đình đang ngày càng nở rộ.
 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC XÂY DỰNG HỒ BƠI


Hồ bơi đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như tạo không gian sinh hoạt chung vô cùng tuyệt vời.
  • Bể bơi giúp bạn vận động bơi lội và thư giãn sau những giờ lao động căng thẳng, tăng cường đốt cháy calo, tăng độ dẻo dai cho xương khớp, cải thiện sức khỏe cơ bắp. Đây còn là nơi để chúng ta có thể tìm cho mình một không gian yên tĩnh không bị làm phiền, tránh tình trạng đông đúc tấp nập như ở các bể bơi công cộng. Bể bơi gia tăng các lợi ích về sức khỏe cũng như các phòng xông hơi vậy.
  • Bể bơi còn là nơi để các thành viên trong gia đình sum họp, chia sẻ không gian chung để lắng nghe và tâm sự với nhau trong một trạng thái tinh thần thoải mái nhất, không bị gò bó bởi không gian xung quanh.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho cảnh quan ngôi nhà. Thực tế đã chứng minh, nếu bạn sở hữu một cái hồ bơi trong khuôn viên thì càng tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà, biến căn nhà của bạn thành một nơi đáng sống và khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Không chỉ thế, xây dựng hồ bơi gia đình còn thể hiện được trách nhiệm và sự chú trọng về chăm sóc sức khỏe đối với mọi người trong gia đình.
xây dựng hồ bơi gia đình
Xây dựng hồ bơi gia đình đem lại nhiều lợi ích.

PHÂN LOẠI HỒ BƠI


Hiện nay trên thị trường có hai loại hồ bơi chính đó là Hồ bơi bằng vật liệu Composite và hồ bơi bê tông. Tùy theo từng vật liệu mà chúng ta dễ dàng phân loại và lựa chọn thi công bể bơi cho phù hợp. Hồ bơi Composite là loại hồ bơi được đúc tạo hình sẵn bằng vật liệu composite. Khách hàng chỉ cần nêu kích thước và lựa chọn mẫu là có thể đúc ngay và vận chuyển tới công trình. Ưu điểm của hồ bơi này là giá thành rẻ hơn, thời gian thi công nhanh nhưng lại kém sang trọng và không đa dạng về thiết kế. Còn hồ bơi bê tông thì sử dụng vật liệu chính là bê tông cốt thép với ưu điểm bền, đa dạng, dễ dàng thi công, có tính thẩm mỹ cao, được nhiều người lựa chọn và giá cả cũng không chênh lệch với Composite là bao. Trong phần này, chúng ta chủ yếu đi tìm hiểu quy trình xây bể bơi gia đình bằng bê tông vì ưu điểm và độ phổ biến cao hơn.
xây bể bơi gia đình
Hồ bơi composite và hồ bơi bê tông.

QUY TRÌNH THI CÔNG HỒ BƠI

 

Khảo sát và lên bản vẽ thiết kế

Đây là giai đoạn đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong việc xây dựng bể bơi gia đình. Mạnh Chương sẽ tiến hành khảo sát vị trí địa lý, địa hình đất đai, kích thước yêu cầu và kiểu mẩu ưa thích của chủ đầu tư. Từ đó tổng hợp lại và chuyển thông tin đến bộ phận thiết kế bản vẽ theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành, bản vẽ sẽ được gửi cho khách hàng tham vấn và nếu đạt được thỏa thuận thì sẽ đưa vào quá trình thi công thực tế.
thiết kế bể bơi
Lên phương án khảo sát thiết kế là yếu tố đầu tiên cần thực hiện.

Đào móng

Để bắt đầu quá trình thi công thì đội ngũ thi công sẽ tiến hành đào móng, tạo hình ban đầu cho bể bơi. Để việc đào móng được dễ dàng, thường các kỹ sư Mạnh Chương sẽ rải vôi trắng để đánh dấu vị trí. Lưu ý khách hàng là nên chuẩn bị chỗ đổ phần đất thừa sau khi đào móng. Thời gian cần thiết để hoàn thành việc đào móng tùy theo khối lượng độ rộng và sâu của bể. Thông thường sẽ mất khoảng từ 1 ngày cho giai đoạn này.
đào móng thi công hồ bơi
Đào móng tạo hình cho bể bơi.

Lót móng, đầm nền

Khi đã định hình xong, công nhân sẽ rải một lớp đá dăm dày từ 10 -15 cm xuống nền để ổn định phần móng, bảo vệ lớp bê tông khỏi tiếp xúc với bùn đất và tăng độ chống thấm cho bể bơi. Thi công giai đoạn này cần khoảng 6 tiếng để hoàn thành.
 

Lắp đặt thép, cốp pha

Thép là vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Nó làm tăng độ chịu lực và kết cấu cho phần bê tông. Điều này giúp cho móng chịu được áp lực tốt hơn từ khối lượng nước lớn mà không làm đứt gãy gây rò rỉ nước ra bên ngoài. Phần thép sẽ được lắp đặt bên dưới đáy và xung quanh thành bể. Ước tính cần đến 1 - 2 ngày lên đai và định vị kết cấu cũng như lắp đặt phần cốp pha.
thi công hồ bơi tại nghệ an
Lắp đặt cốp pha, cốt thép.

Đi ống thu và ống trả nước ở đáy và thành hồ bơi

Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến phần thi công xả tràn, trả nước. Do hệ thống ống dẫn đi qua thành và đáy bể nên cần lắp đặt trước hệ thống tuần hoàn nước này trước khi đổ bê tông. Các kỹ sư sẽ thử áp suất hệ thống nhằm đảm bảo hoạt động đúng khi vận hành. Quá trình lắp đặt mất khoảng 1 ngày để hoàn thành.
 

Đổ bê tông bể bơi

Đổ bê tông là giai đoạn tiếp theo để hoàn thành phần thô cho công trình. Giai đoạn này đóng vai trò quan trọng khi đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm trong việc đổ bê tông. Quá trình đổ phải đảm bảo điều kiện thời tiết, diễn ra liên tục, không được gián đoạn và dùng máy đầm để đảm bảo bê tông gắn kết chặt chẽ và không có bóng khí trong bê tông, bê tông phải đổ theo quy tắc thấp trước cao sau. Với sự phát triển nhanh chóng của quy trình trộn và vận chuyển bê tông thì thời gian đổ sẽ được rút ngắn đáng kể xuống chỉ còn khoảng 4 tiếng.
hồ bơi bê tông
Đổ bê tông cho đáy và thành bể.

 

Bảo dưỡng bê tông, chống thấm cho bể bơi

Bảo dưỡng bê tông là một quá trình lâu dài và cẩn thận nhằm giúp bê tông duy trì được độ ẩm bằng cách tưới nước lên bề mặt, phun sương, phủ vật liệu ẩm duy trì với tần suất 1 - 2 lần/ngày liên tục trong 21 ngày trở lên. Lưu ý, không dùng nước mặn, nước nhiễm phèn, nước bị ô nhiễm kim loại nặng để tưới cho bê tông. Điều đó gây nguy hại đến kết cấu bê tông và gây ăn mòn cốt thép bên trong. Sau khi trải qua quá trình bảo dưỡng, bể sẽ được phun một lớp chống thấm tuyệt đối. Chất chống thấm được dùng thường kết hợp keo xi măng và chất sika latex - một phụ gia được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng.
 

Ghép gạch trang trí bể bơi

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành quy trình hoàn thiện bể bơi bằng cách ghép gạch trang trí. Gạch trang trí được dùng nhiều nhất là loại gạch men nhỏ và có thể thêm các biểu tượng hoa văn trang trí tạo điểm nhấn ở đáy cũng như thành bể. Trong giai đoạn này, Mạnh Chương sẽ tư vấn cho khách hàng loại vật liệu sử dụng cũng như gợi ý các mẫu hình ảnh hoa văn đẹp để khách hàng lựa chọn.
thi công bể bơi
Ghép gạch hoàn thiện bể bơi.

Lắp các thiết bị lọc cho hồ bơi, phòng kỹ thuật

Quá trình hoàn thiện sẽ tiếp tục với phần lắp đặt đường dây, phòng kỹ thuật và hệ thống lọc, thu hồi nước. Phần thu nước tràn khỏi hồ cũng được lắp đặt, giúp gom phần nước thừa, giảm sóng đánh vào bờ, nó sẽ đi qua bộ lọc và trả lại hồ.
thiết kế hồ bơi
Lắp đặt thiết bị, phòng kỹ thuật gia đoạn cuối.

Xây dựng cảnh quan xung quanh

Hồ bơi đẹp thì cần các cảnh quan xung quanh cùng các tiện ích như phòng thay đồ, mái che, cây xanh, thảm cỏ. Tùy vào diện tích sẵn có, đội ngũ thiết kế sẽ đưa ra các tư vấn về phối cảnh cho hồ bơi để đảm bảo thẩm mỹ, hài hòa và hơn hết là đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.
cảnh quan hồ bơi
Cảnh quan tạo nên không gian đẹp cho bể bơi.

Vận hành hồ bơi

Trước khi đưa vào sử dụng, bể bơi sẽ trải qua giai đoạn vận hành thử, hoàn thiện các chi tiết còn sót lại để đảm bảo tính an toàn cho công trình. Trong giai đoạn này, bộ phận kỹ thuật Mạnh Chương cũng sẽ tập huấn, bàn giao và hướng dẫn quy trình vận hành, bảo dưỡng cho khách hàng. Sau khi hoàn tất, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể yên tâm là công ty sẽ giúp khách hàng giải đáp cũng như bảo hành cho công trình mọi lúc, mọi nơi.
 

LIÊN HỆ THI CÔNG

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thi công hồ bơi tại Nghệ An Hà Tĩnh xin liên hệ với công ty Mạnh Chương qua các thông tin sau:

Địa chỉ:
Số 179 Đ.Nguyễn Trãi. TP Vinh. Nghệ An
Đường dây nóng: 02383.565.696 - 0982.724.669
Email: manhchuong669@gmail.com
Website: xonghoinghean.com
     

 

Chúng tôi trên mạng xã hội

Các đối tác đang sử dụng sản phẩm của công ty

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây